6 điều nên tránh khi thi công nội thất phong ngủ

Để có một phòng ngủ đẹp là sự kết hợp của nhiều yếu tố: Nội thất đẹp, tiện dụng, đẹp về phong thủy để tốt cho sức khỏe và đời sống. Trong bài viết dưới đây, Nội thất Mạnh Hệ sẽ tư vấn cho bạn một số điều nên tránh khi thiết kế và thi công nội thất phong ngủ.

 

thi công nội thất phòng ngủ đẹp

Ánh sáng không phù hợp

Việc thiếu ánh sáng ban ngày hoặc quá sáng ban đêm sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng giấc ngủ của bạn, mang tới những kết quả tiêu cực. Giải pháp của vấn đề này đó là bạn chọn hướng cửa sổ phòng ngủ giúp không khí trong phòng dễ chịu và bố trí hệ thống đèn hợp lý khi thi công nội thất phong ngủ. Sử dụng them rèm ở cửa sổ để giảm những ánh sáng cường độ mạnh từ bên ngoại trừ chiếu trực tiếp vào phòng.

 

Không gian không gọn gàng

Phòng ngủ đẹp không chỉ nằm ở đồ vật, hướng phòng, mà còn nằm ở không gian của căn phòng. Một căn phòng lộn xộn và bừa bộn đó có thể chặn khí lưu thông và tạo nên cảm giác bức bối khó chịu cho gia chủ. Không những thế còn gây nhiều bất tiện cho sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy hãy luôn sắp xếp nội thất và đồ vật gọn gàng ngăn nắp cho phòng ngủ của bạn.

 

Không để phòng ngủ lộn xộn


Giường ngủ đối diện với cửa ra vào

Khi thi công nội thất phòng ngủ nếu đặt vị trí giường ngủ như thế này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe về mặt phong thủy, nếu giường ngủ đối diện với phần đầu thì sẽ gây đau đầu chóng mặt, nếu giường ngủ đối diện với phần thân thì sẽ gây đau dạ dày và các bệnh liên quan đến phần bụng... 

Các vị trí đặt phòng ngủ hợp lý

Trong trường hợp không thể thay đổi hoặc dịch chuyển đi đâu được, bạn cố gắng làm mềm các góc nhọn và năng lượng hung hãn bằng cách phủ vải bên ngoài.

 

Sử dụng vật trang trí quá cầu kỳ trên trần nhà

Giữ cho trần nhà  đơn giản nhất  luôn là lựa chọn tối ưu. Xu hướng của những năm trước, khi thiết kế và thi công nội thất phong ngủ mọi người thích trang trí trần nhà với gương hoặc vài chi tiết  trang trí nghệ thuật. Sau một thời gian thì điều đó đã dần thay đổi khi việc trang trí phức tạp đó sẽ khó ngủ, về lâu dài có thể sinh ra nhiều vấn đề sức khỏe.


Nhiều cây xanh trong phòng

Không đặt cây xanh trong phòng ngủ

Ai cũng nghĩ là có nhiều cây xanh sẽ tốt hơn cho phòng ngủ vì có cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Nhưng thực sự thì không như toàn bộ người vẫn tưởng. Ban đêm cây xanh sẽ thải ra khí CO2, sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người trong phòng.

 

Đầu giường ngay cửa sổ

Không đặt đầu giường ngay cạnh cửa sổ

Bạn cần phải suy nghĩ và cân khi thiết kế và thi công nội thất phong ngủ mà bố trí đầu giường ngay cửa sổ, vì có thể tác động trực tiếp đến người nằm trên giường, do đầu giường ngay cửa sổ dễ khiến người nằm bất an hay bệnh về đường hô hấp.. Hãy đặt vị trí giường ở giữa gian phòng, vì vị trí này sẽ tạo được sự hài hòa trong các mối quan hệ và thúc đẩy nguồn năng lượng tích cực nhất trong không gian riêng của bạn.


=====> Lựa chọn màu sắc thi công nội thất theo mệnh


=====> thi công đồ gỗ nội thất phòng ngủ đẹp


Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: