Bí quyết để đánh giá gỗ khi thi công đồ gỗ nội thất?

Bạn cần nắm được các tiêu chuẩn của đồ nội thất gỗ trước khi thi công đồ gỗ nội thất để đảm bảo sản phẩm có độ bền tuyệt đối. Bởi vì không giống như các vật liệu khác như nhựa, sắt, nhôm, đồng,… Các đồ dùng được làm từ gỗ luôn đòi hỏi sự kiểm soát và bảo quản tốt hơn về mặt chất lượng.

Thi công đồ gỗ nội thất phòng khách


Việc kiểm tra chất lượng đầu vào là iêu chí đầu tiên của đồ gỗ trước khi thi công đồ gỗ nội thất. Các vật liệu gỗ thô phải được lựa chọn kỹ, đảm bảo đạt được các tiêu chuẩn cao trước khi đưa vào gia công sản xuất. Tuỳ vào là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp mà các mức độ đánh giá sẽ khác nhau. Tuy nhiên phải đảm bảo một số điểm như sau:

  • Bề mặt gỗ đảm bảo bằng phẳng, không gồ ghề, cong vênh
  • Xử lý kỹ các tật lỗi, các khuyết điểm như vết nứt nẻ, bong tróc…
  • Màu sắc đều, chính xác theo thiết kế nội thất gỗ ban đầu khi đặt
  • Đảm bảo các yêu cầu theo chỉ tiêu chất lượng về quy định cường độ, độ ẩm, độ đặc chắc
  • Số lượng vân gỗ đồng đều, không quá chênh lệch

 

Thi công đồ gỗ nội thất phòng ngủ


Không chỉ như vậy, trong quá trình sản xuất và thi công đồ gỗ nội thất, cũng có rất nhiều điều bạn cần lưu ý. Đó là việc bảo quản đồ gỗ đúng cách.

Chất lượng đồ gỗ rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, độ ẩm, chính vì thế mà bạn phải bảo quản gỗ ở nơi thoáng mát, nhiệt độ không quá nóng để tránh bị phồng rộp. Ngoài ra, sản phẩm nội thất gỗ khi vận chuyển phải chú ý sao cho không được để bị chày sước, sứt góc, gây hại tới thẩm mỹ chung. Phải có biện pháp che mặt và bọc góc để bảo vệ sản phẩm khi xếp lưu kho trước khi chuyển sang công đoạn sơn.

 

Thi công đồ gỗ nội thất phòng bếp


Trước khi vận chuyển để thi công đồ gỗ nội thất, các sản phẩm cần được bọc kỹ để tránh việc bị va quệt gây nứt, hỏng. Bên cạnh đó, các sản phẩm sản xuất ra phải được lắp giáp lên hoàn chỉnh để kiểm tra trước mọi vấn đề và xử lý ngay, nếu có.

 

Xưởng sản xuất trực tiếp 


Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thi công đồ gỗ nội thất trên toàn quốc, Nội thất Mạnh Hệ đã mang đến rất nhiều ngôi nhà sang trọng, tiện nghi cho khách hàng. Với mức chi phí đầu tư vô cùng hợp lý cho nhiều hộ gia đình, bạn sẽ có những sản phẩm nội thất gỗ uy tín, chất lượng cao.

Chúng tôi luôn đặt ra những tiêu chuẩn cao nhất cho từng sản phẩm của mình. Chính vì thế, mà khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ thi công nội thất đồ gỗ của Mạnh Hệ để tạo ra không gian hoàn hảo của riêng mình!


=====> Công ty thi công đồ gỗ nội thất gia đình


=====> Thi công đồ gỗ nội thất nhất định phải biết những điều sau

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: