Cách thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy

Tuy không gian phòng ngủ tác động rất nhiều lên giấc ngủ, nhưng từ trước đến nay chúng ta lại chưa dành sự quan tâm đúng mực. Thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ là một bước rất quan trọng mà chủ nhân căn nhà nên lưu ý.

Bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau như: hợp phong thủy, công năng sử dụng cao, thẩm mỹ cao, màu sắc, ánh sáng hài hoà... Một số điểm lưu ý sau đây sẽ giúp bạn có một không gian phòng ngủ như ý:

 

thi công nội thất phòng ngủ đẹp
 

Hướng tốt 

Tuỳ vào mệnh và tuổi của gia chủ mà thiết kế nội thất phòng ngủ ở vị trí có hướng tốt nhất với bản thân. Điều quan trọng là phải đặt giường ngủ ở vị trí sao cho đầu của bạn hướng về một trong những hướng tốt.

 

thi công nội thất đồ gỗ đẹp cho phòng ngủ 

Ví dụ như: Nếu hướng sinh khí của bạn là hướng Bắc, hãy chọn phòng ngủ ở góc Bắc của ngôi nhà, còn không thì hãy nằm ngủ quay đầu về một trong 3 hướng còn lại. Nếu gia chủ thuộc Đông sinh niên thì nên quay đầu về hướng Đông, ngược lại, nếu thuộc Tây sinh niên thì nên quay đầu về hướng Tây. Còn trong trường hợp bạn không thể chọn được hướng phòng ngủ thì nên lựa hướng người nằm. Như gia chủ thuộc Đông sinh niên có thể quay đầu về hướng Bắc hoặc hướng Nam, người thuộc Tây sinh niên thì nên quay đầu về hướng Tây, nếu phòng ngủ hướng Bắc thì có thể quay đầu về hướng Đông.

 

Thi công nội thất phòng ngủ hợp phong thủy

Cách bài trí màu sắc

Màu của căn phòng cũng ảnh hưởng nhiều tới phong thuỷ. Vì vậy trước khi thiết kế thi công nội thất phòng ngủ bạn nên xem trước về việc tuổi, mệnh của mình hợp với màu nào thì sử dụng màu đó để mang lại nhiều hoà khí nhất. Tuy nhiên, phòng ngủ là nơi riêng tư, không gian riêng yên tĩnh của mỗi người nên bạn cũng có thể dựa vào cá tính, phong cách sở thích của cá nhân khi chọn màu.

Như các bé nhỏ thì sẽ thích các căn phòng với màu bắt mắt như hồng, xanh. Phòng ngủ cho vợ chồng với màu sắc dịu, nhẹ, tạo cảm giác bình yên, thư thái. Còn không gian cho người già thì chọn những màu dịu và tối hơn. Đừng sử dụng sơn màu đỏ trong phòng ngủ vì đây là gam màu sôi nổi, nóng chói  và bạn sẽ khó có được giấc ngủ ngon tại đây. Nội thất Mạnh Hệ sẽ tư vấn và thiết kế miễn phí giùm bạn cách chọn lựa màu sắc hợp và tốt nhất để thi công nội thất phòng ngủ

 

Thi công nội thất phòng ngủ màu hồng đẹp cho nữ chủ nhân mạng Hỏa

“Đồ phải có đôi”

Rất ít người biết, nhưng đồ đạc trong phòng ngủ tốt nhất là nên có đủ đôi, cặp. Cho dù là người độc thân nhưng đồ đạc trong phòng ngủ của bạn cũng nên có hai chiếc như hai chiếc gối, hai kệ đấu giường, hoặc tủ đôi,… điều này ảnh hưởng rất nhiều tới sự hòa hợp phong thủy.

sử dụng 2 tủ đầu giường 

Ngoài ra để có một không gian thoáng mát cho nội thất phòng ngủ được tốt nhất, hãy mở cửa sổ, cửa chính vào ban ngày để phòng luôn thoáng khí. Đồng thời, việc vệ sinh chăn ga gối đệm thường xuyên để đảm bảo luôn có giấc ngủ ngon nhé!

 

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ cho hợp lý. Hãy liên hệ ngay với Nội thất Mạnh Hệ để được tư vấn và lên thiết kế 3D miễn phí!


=====> Cần tìm đơn vị thi công nội thất đồ gỗ uy tín với giá rẻ


=====> Miễn phí "3 không" với dịch vụ thi công nội thất tại Mạnh Hệ

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: