Những điều bạn nên biết khi thi công nội thất căn hộ chung cư

Sự phát triển với tốc độ chóng mặt của những khu đô thị dẫn tới các căn hộ chung cư, các tòa cao ốc ra đời như một giải pháp tối ưu nhất để giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân. Từ đó, nhu cầu thi công nội thất căn hộ chung cư cũng được rất nhiều người quan tâm và sử dụng.

Vậy bạn cần biết những gì để chuẩn bị cho quá trình thi công?

Hình ảnh thi công nội thất căn hộ chung cư


Xác định phương thức bàn giao

Gia chủ phải tính kỹ về không gian nhà mình sẽ được nhận từ chủ đầu tư. Nếu bạn được bàn giao nhà thô (chưa ốp lát, trần, sàn), thì bạn sẽ cần một đơn vị thiết kế và thi công nội thất căn hộ chung cư chuyên nghiệp bởi sẽ có rất nhiều việc phải làm. Nếu tìm được một địa chỉ tin cậy, gia chủ có thể tiết kiệm tối đa kinh phí so với giá bàn giao hoàn thiện nội thất  ban đầu mà chủ đầu tư đưa ra, mà lại theo đúng sở thích và mong muốn của mình.

Hình ảnh nội thất phòng ngủ chung cư


Sử dụng vật liệu gỗ để thi công nội thất

Một lưu ý nữa khi thi công nội thất căn hộ chung cư là nên sử dụng những vật liệu từ gỗ cho ngôi nhà, từ sàn nhà hay các vật dụng nội thất. Gỗ không chỉ mang lại cảm giác ấm cúng, sạch sẽ, mà còn tạo nên cảm giác dễ chịu thoải mái với độ bền cao hơn, không ẩm mốc, ố vàng, hay làm hỏng tính thẩm mỹ.

Sử dụng vật liệu gỗ thi công nội thất căn hộ chung cư


Phân bổ không gian sống hợp lý

Phân bổ không gian sống hợp lý với nhu cầu sử dụng khi thi công nội thất căn hộ chung cư giúp bạn khai thác tối đa tiện ích và thẩm mỹ cho ngôi nhà. Ngoài ra cấu trúc không gian còn liên quan tới các vấn đề như ánh sáng, công năng, phong thủy, tâm linh… Chính vì thế, mà bạn phải thật tinh tế mới có thể tạo nên một không gian hài hoà, hợp lý.

Sử dụng tranh treo tường làm điểm nhấn


Nên có điểm nhấn

Bạn có thể chọn một vị trí dễ nhìn nhất khi bước vào phòng hoặc vị trí thường được sử dụng nhiều để tạo điểm nhấn. Đó có thể là một một bức tranh đẹp hay một đồ vật sặc sỡ, bắt mắt. Việc này sẽ giúp cho căn phòng của bạn đẹp hơn, tinh tế hơn.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư, bạn hãy tham khảo và tạo cho không gian của mình một nét riêng biệt và mang đậm cá tính!.

 

Nội thất Mạnh Hệ nhận thi công nội thất căn hộ chung cư


Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hay gặp vướng mắc gì, hãy liên hệ với Nội thất Mạnh Hệ để được tư vấn, chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng

 

 ====> Thi công nội thất chuyên nghiệp cho căn hộ nhà chung cư


=====> Lưu ý khi thi công nội thất căn hộ nhỏ

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: