Những lưu ý khi thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian quan trọng trong căn nhà, phải làm thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất cả về thẩm mỹ và phong thuỷ? Sau đây Nội thất Mạnh Hệ sẽ đưa ra những lưu ý giúp bạn thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ hoàn hảo nhất.

 

thiết kế thi công nội thất phòng ngủ

Khi bố trí, sắp xếp phòng, bạn cần sử dụng đồ nội thất, màu sắc, ánh sáng một cách khoa học và tiện lợi nhất. Không những thế còn phải để ý tới các các yếu tố phong thủy để đạt hiệu quả tốt nhất khi thi công nội thất phòng ngủ hoàn thiện

 

Không kê giường nơi có ánh sáng trực tiếp nếu bạn hợp hướng Đông

Không nên kê giường ngủ đầu cửa sổ

Rất nhiều gia chủ yêu thích việc kê giường ngủ sát cửa sổ hay ban công cho thoáng, nhưng không phải ai cũng phù hợp với xu thế này. Với chủ nhân hợp hướng đông thì giường ngủ phải tránh để mặt trời chiếu trực tiếp. Hoặc bạn có thể sử dụng rèm cửa dày màu tối, hấp thu ánh sáng loại bỏ ảnh hưởng tia tủ ngoại. Ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp diệt khuẩn gây nấm mốc còn giúp gia chủ thỏa mái trong phạm vi cường độ ánh sáng mặt trời nhất định. Nhưng hãy đảm bảo là tuổi, mệnh của mình phù hợp với những hướng có nhiều ánh sáng chiếu. Ngoài ra, bạn nên thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ sao cho căn phòng có cả ánh sáng đèn kết hợp với ánh sáng tự nhiên để có luồng khí tốt nhất.

 

Không đặt thiết bị điện tử trong phòng ngủ

Không đặt đồ dùng điện tử trong phòng ngủ

Một số dụng cụ như: hệ thống âm thanh, điện thoại bàn… thường được mọi người theo thói quen đặt trong phòng ngủ. Nhưng đặc biệt bạn không nên đặt những vật dụng này phía trước giường ngủ. Bởi lẽ phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và hồi phục năng lượng cho ngày mới, nhưng một số thiết bị điển tử như điện thoại vẫn phát ra bức xạ ngay cả khi để ở chế độ chờ. Chính vì thế mà tốt nhất là bạn không nên đặt các thiết bị điện tử trong khu vực ngủ nghỉ.

 

Vật liệu chủ đạo khi thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ

Sử dụng đồ gỗ để thi công nội thất phòng ngủ

Trong phòng ngủ bạn nên hạn chế sử dụng các vật bằng sắt, kim loại, vì chúng ta cần lấy âm nhu làm chủ, tiết chế lạnh cương không đáng có. Do đó, gia chủ tốt nhất là các sử dụng các chất liệu gần gũi, trầm ấm như gỗ để thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ cho gia đình mình và mang lại hiệu ứng tốt cho giấc ngủ.

 

Trang trí

Bạn có thể trang trí phòng ngủ bằng một số hình ảnh như đôi chim uyên ương trong các căn phòng của các đôi vợ chồng mới cưới. Hoặc treo tranh vẽ hoặc ảnh có hình núi non giúp tăng thêm năng lượng thổ cho phòng ngủ với các gia chủ hợp mệnh. Sử dụng nến đỏ hoặc vàng sẽ thu hút, kích thích phát triển của năng lượng dương và việc bày trí bắt mắt hơn.

thiết kế thi công nội thất phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới

Nếu vẫn còn cảm thấy nhiều băn khoăn về việc thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ. Hãy để Nội thất Mạnh Hệ giải đáp những câu hỏi của bạn!


=====> Giá thi công nội thất trọn gói tại TPHCM


=====> Thiết kế 3D phòng khách miễn phí và thi công giá rẻ

 

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: