Chia sẻ kinh nghiệm thi công tủ bếp gỗ bền lâu nhất!

Để thi công tủ bếp đẹp, hài hòa và bền với thời gian cần chú ý nhiều yếu tố khác nhau như: vị trí, chất liệu gỗ, vật liệu phụ kiện,…

 

Vị trí kê tủ bếp gỗ

Thi công tủ bếp gỗ hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng. Chất liệu nào cũng có những ưu- nhược điểm khác nhau, và tủ bếp gỗ cũng thế. Do đó bạn cần phải nắm được cách đặt tủ bếp gỗ ở những vị trí phù hợp nhất để đảm bảo được độ bền lâu hơn!

 

Thi công tủ bếp

Ví dụ, khi thi công tủ bếp gỗ tự nhiên thì bạn nên chọn loại gỗ tốt, đảm bảo đã qua xử lý tẩm xấy để chống mối mọt cong vênh và có khả năng chống ẩm, nhiệt tốt.

Còn khi thi công tủ bếp gỗ công nghiệp thì tránh đặt tủ ở những nơi có độ ẩm cao để tránh dạn nứt, hư hỏng. Bên cạnh đó, bạn cần tránh đặt tủ tiếp xúc trực tiếp với nền nhà, hãy cố gắng kê chúng lên cao một chút để có những khoảng trống cần thiết cho hơi nước bốc ra ngoài.

 

Thi công tủ bếp gỗ tự nhiên

Cách sắp xếp vật dụng trong tủ bếp

Bạn nên chú ý sắp xếp các vật dụng cần thiết một cách khoa học để dễ sử dụng. Những dụng cụ được sử dụng nhiều nên để ở tủ gần bếp nấu hoặc bàn ăn. Những dụng cụ sử dụng ít hơn sẽ được cất gọn ở một vị trí xa hơn. Tủ bếp gỗ phía trên đựng bát đĩa, ly cốc, các loại thực phẩm khô, gia vị… Việc bố trí gọn gàng và hợp lý như thế này sẽ mang lại nhiều tiện lợi cho các bà nội trợ.

 

sắp xếp đồ đạc gọn gàng, hợp lý

Yếu tố phong thủy

Thi công tủ bếp gỗ theo hướng về phong thủy có ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc của gia đình chủ nhân. Hướng ở đây được hiểu là hướng đứng nấu nướng của gia chủ, tuỳ vào tuổi và mệnh của chủ nhân mà lựa chọn được hướng phù hợp. Ví dụ, nhiều căn bếp mà người nấu  nhìn thẳng ra cửa sẽ khiến cho phong thủy không tốt, gia chủ cảm thấy bất an. Yếu tố này bạn nên cân nhắc kỹ vì có thể sẽ ảnh hưởng tới sự an lành của gia đình.

 

Lựa chọn các phụ kiện và thiết bị tủ bếp phù hợp

Phụ kiện tủ bếp

Khi thiết kế và thi công tủ bếp gỗ, chúng ta phải cân đối vị trí, diện tích cũng như nhu cầu thực tế để thiết kế hợp lý, tiện ích nhất. Ngoài ra, phụ kiện tủ bếp là một phần không thể thiếu để tạo nên một tủ bếp hoàn thiện nhưng lại ít được quan tâm đúng mức. Tuy nhiên bạn nên chọn những loại phụ kiện hoặc thiết bị nào sẽ phù hợp với thiết kế của tủ bếp nhà mình nhất trong khả năng tài chính của gia đình. Những phụ kiện để thi công tủ bếp gỗ quan trọng đi kèm với tủ bếp đó là: bản lề, tay nắm, giá nâng, ray trượt, đèn tủ bếp, giá kệ, giá dao thớt, giá bát, ống đũa, kệ chứa đồ, giá xoay, móc treo…


 ====> Ưu nhược điểm của các chất liệu tủ bếp


Các bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi gì về thi công tủ bếp gỗ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.


=====> Thiết kế thi công nội thất nhà bếp cực đẹp cho nhà bạn

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: